CHUYÊN GIA

Czesław Brzozowski m Czesław Brzozowski – Hội đồng Gia cần Quốc Gia, chuyên viên về sản xuất gia cầm

Sản xuất gia cầm tại Liên minh Châu Âu luôn phát triển mạnh mẽ – càng ngày sản lượng càng vượt quá mức tiêu thụ và chúng tôi thường xuất sang các nước thứ 3. Chất lượng gia cầm Châu Âu thuyết phục được các nhà tiêu dùng, còn đảm bảo cho nó là hệ chuẩn chất lượng QAFP. Lý tưởng đó chứa đựng hai triết lý quan trọng trong ngành sản xuất thịt gia cầm đó là: việc sản xuất được dựa trên nguyên tắc „Từ đồng ruộng tới bàn ăn”, đảm bảo cho người tiêu dùng nhận được sản phẩm an toàn và chất lượng cao và sự giám sát liên tục của các bác sĩ thú y trong quá trình sản xuất thịt gia cầm. Kết quả là người tiêu dùng được sử dụng sản phẩm thịt có dán nhãn hiệu QAFP có thể được đảm bảo rằng trong quá trình sản xuất thịt đó đã được áp dụng các nguyên tắc: cấm bơm gia cầm, cấm sử dụng bất cứ các chất phủ hay phụ gia nào, cấm sử dụng hóc môn hay chất tăng trọng và môi trường sống của động vật đã được đảm bảo.

Leszek Lemke m Leszek Lemke – Giám đốc Uỷ ban Chất lượng Hội Đồng Gia Cầm Quốc Gia, Giám đốc R&D, Uỷ viên Ban Chấp hành Hệ Chất Lượng Drosed S.A.

Càng ngày càng có nhiều quốc gia quan tâm đến việc nhập khẩu thịt gia cầm từ Châu Âu. Một trong những lý do của việc này chắc chắn là chất lượng, được đảm bảo bằng chứng chỉ QAFP, chỉ được cấp sau khi đã tiến hành các quy trình kiểm tra kỹ lưỡng và sau khi nhà sản xuất thịt gia cầm đã đáp ứng được rất nhiều yêu cầu đặt ra.

Kết quả là chúng ta có thể tự hào giới thiệu các sản phẩm có chất lượng và giá trị dinh dưỡng cao. Thịt không bị bơm nước hay pha chế các chất phụ gia khác, trong đó bao gồm cả kháng sinh. Nhờ đó mà sản phẩm có nhiều khả năng được chấp nhận bởi các khách hàng từ Việt Nam, Hồng Kông, Trung Quốc hay Liên bang các Tiểu vương quốc Ảrập, những nơi tiến hành các chiến dịch „Thịt gia cầm Châu Âu – chất lượng là sức mạnh”. Hơn nữa các sản phẩm có nguồn gốc từ Liên minh Châu Âu và được xuất sang các nước thứ ba đáp ứng được cả các tiêu chuẩn của các nước sở tại như: không sử dụng các loại thuốc thú y bị cấm hay các thành phần thức ăn cho gia cầm có chứa GMO.

Izabela Topolska m Izabela Topolska – Ekspert ds. Jakości Krajowej Rady Drobiarstwa, Dyrektor – chuyên viên thuộc Hội Đồng Chất Lượng Gia Cầm Quốc Gia – Uỷ viên về Chất lượng thuộc Indykpol S.A.

Những nhà tiêu dùng đánh giá cao giá trị của các sản phẩm thịt gia cầm đóng gói. Hương vị và chất lượng của chúng đều quan trọng, kèm theo đó là có thể đọc được đầy đủ các thông tin trên bao bì. Các thông tin đó là rất quan trọng khi đi mua sắm hàng ngày. Các thông tin đó lần lượt là ngày sản xuất và hạn sử dụng của thịt và sự giám sát chất lượng của nó[1] Khách hàng thường ưa chuộng thịt đóng gói vì lý do vệ sinh sạch sẽ cũng như về mặt cảm quan như: thịt đóng gói không bị chảy nước.

[1] TNS, điều tra về số lượng người tiêu dùng thịt gà, tháng 7 năm 2015 r.;

Aleksandra Porada m Aleksandra Porada – Chuyên viên về An toàn Thực phẩm động vật và cám

„Nếu như chúng ta muốn thực phẩm an toàn thì động vật mà chúng ta lấy thịt phải khỏe mạnh”. Các quốc gia Châu Âu có thái độ rất nghiêm túc đối với vấn đề này, vì thế nên họ đã soạn ra một bộ luật rất nghiêm ngặt liên quan đến lĩnh vực này, áp dụng chung cho toàn Cộng đồng Châu Âu. Ngoài ra tất cả các giai đoạn chăn và nuôi gia cầm, cũng như quá trình chữa bệnh đều diễn ra dưới sự giám sát chặt chẽ của bác sĩ thú y. Điều đó đảm bảo an toàn chất lượng thịt và các dsarn phẩm có nguồn gốc gia cầm từ Châu Âu.

This website has been prepared for the purpose of the program which was financed in 2016-2019 from the European Union and the Republic of Poland, as well as from the Poultry Meat Promotion Fund.