GÀ TÂY

gà tây - gia cầm châu Âu

Thịt gà tây chất lượng cao, tùy vào từng phần thịt, đặc thù bởi màu sắc từ hồng đến hồng sẫm, độ săn chắc và mùi, thớ thịt và đặc tính nhất quán của thịt gia cầm tươi. Độ axit của thịt từ 5,8-6,0, còn đo độ pH thực hiện chính xác 10 tiếng sau giêt mổ. Mức pH đạt được là chỉ số thêm đẳng cấp công nghệ và ẩm thực cao của thịt cùng là điều đặc biệt trong đánh giá dịch tễ-vệ sinh. Thịt gà tây chất lượng cao không có bất cứ vết máu nào, ô nhiễm cơ học, nước chảy quá nhiều , hay chất cải thiện.

Thịt gà tây chất lượng cao có chứa hàm lượng chất đạm giá trị , trong khi vẫn duy trì hàm lượng mỡ thấp. Nhờ sự tiêu hóa dễ và mức chất đạm cao nó bảo đảm cảm giác no bụng trong thời gian dài. Thịt gà tây chất lượng cao có vitamin B6 và B12, magiê, sắt, kẽm và tryptophan – là thành phần dẫn đến trạng thái tốt, ảnh hưởng tới sản xuất serotonin trong cơ thể2.

Phụ thuộc vào lựa chọn phần thịt nào, thịt gà tây đặc trưng bởi vị mạnh nhẹ khác nhau- từ hương vị nhẹ của thịt màu sáng ở ức đến hương vị rõ rệt hơn ở thịt màu sẫm từ cẳng chân. Trong quá trình chế biến, nên xử lí nhiệt nhanh, cái đó bảo đảm độ ngon thích hợp, vị nhẹ nhàng và giòn.

Hệ thống QAFP bao gồm những thành phần gà tây sau: ức gà tây không da và không xương, cả ức, một nửa ức, thịt lườn, thịt lát hay ức chia nhỏ thành xuất,cả con gà tây, cả ức hay chia cùng với da và xương cùng với ức với da không xương, thịt thăn,thịt lát, chân, cẳng, đùi, cả cánh và chia nhỏ, thịt từ ức, chân, cẳng,đùi và cánh.

[1]Thịt và sản phẩm gia cầm-công nghệ, vệ sinh, chất lượng, Grabowski T. Kijowski J., Nhà xuất bản WNT

This website has been prepared for the purpose of the program which was financed in 2016-2019 from the European Union and the Republic of Poland, as well as from the Poultry Meat Promotion Fund.