Hội đồng Gia cầm Quốc gia – Phòng Kinh tế (KRD-IG) thực hiện chương trình ba năm thông tin – quảng bá nhan đề „Gia cầm Châu Âu – chất lượng là sức mạnh” đã tới Việt Nam lần đầu tiên trong những ngày từ 9 tới 13 tháng 8 năm 2016.

Trong khuôn khổ tham dự, đại diện của chương trình đã có mặt tại hội chợ Vietfood & Beverage 2016, vốn là hội chợ lớn nhất thuộc nghạch thực phẩm tại Việt Nam cũng như toàn vùng, với một chuỗi các sự kiện gồm cả hội thảo và tiệc mời. Chủ điều hành là Tổng Giám đốc Hội đồng Gia cầm Quốc gia – Phòng Kinh tế – ông Łukasz Dominiak. Sự kiện nhắm tới các nhóm mục tiêu – gồm các đối tác thương mại và đại diện các cơ sở hành chính địa phương.

Sự kiện mở màn là hội thảo về các đề tài liên quan tới quan hệ giao thương giữa Việt Nam và Liên Minh Châu Âu, về chất lượng và tiêu chuẩn sản xuất gia cầm xuất xứ từ Châu Âu được sản xuất theo hệ chất lượng QAFP (Quality Assurance for Food Product).

Các đề tài đề cập trong hội thảo gồm:

– chính sách chất lượng thuộc lý thuyết „từ nông trại tới bàn ăn” dựa trên việc truy xuất tất cả các nguồn trong quá trình sản xuất;

– nguyên tắc đảm bảo do luật Châu Âu áp dụng luôn đảm bảo an toàn tuyệt đối với thực phẩm sản xuất tại Liên Minh Châu Âu;

– hệ chất lượng QAFP (Quality Assurance for Food Products).

Ý nghĩa của hội thảo được nâng cao hơn nữa với sự có mặt của tuỳ viên kinh tế thuộc Đại sứ quán Cộng Hoà Ba Lan tại Hà Nội – ông Mariusz Boguszewski và Phó Giám đốc Phòng Thị Thường Nông Nghiệp – ông Jarosław Ołowski. Đã có trên 80 người tham gia hội thảo và đã tích cực đàm thoại cũng như trao đổi thông tin trong phần hỏi đáp diễn ra sau phần thuyết giảng tại hội nghị.

Khi hội thảo kết thúc, tại tiệc mời sau đó đã được hân hạnh tiếp đón Đại sứ Cộng Hoà Ba Lan tại Hà Nội – bà Barbara Szamanowska. Tiệc mời là cơ hội lý tưởng để thưởng thức các món ăn chế biến từ thịt gia cầm chất lượng cao sản xuất theo hệ chất lượng QAFP, do đầu bếp trứ danh Artur Moroz thực hiện.

Ngoài các sự kiện kể trên trong những ngày 10 -13 tháng tám năm 2016, phái đoàn của chương trình đã có mặt tại hội chợ Vietfood&Beverage 2016 với phòng triển lãm 60m2. Quầy triển lãm giúp đại diện của phái đoàn gặp gỡ phục vụ giao thương cũng như thu hút thêm khách khứa của hội chợ, cũng qua các món ăn do đầu bếp Artur Moroz thực hiện – đầu bếp nổi danh thế giới, chế biến các món ngon đặc biệt từ thịt gia cầm sản xuất theo hệ chất lượng QAFP

Hội chợ „Vietfood & Beverage – Propak 2016” là sự kiện tiếp sau hội chợ tháng năm SIAL China 2016 tại Thượng Hải, cũng có sự có mặt của chương trình thông tin – quảng bá mang tên „Gia Cầm Châu Âu – chất lượng là sức mạnh”. Mục tiêu của chương trình ba năm này, thực hiện tại Việt Nam, Trung Quốc, Hồng-kong và các Quốc Gia Ả Rập Saudi Thống Nhất là quảng bá thịt gia cầm Châu Âu sản xuất thể theo tiêu chuẩn chất lượng QAFP.

This website has been prepared for the purpose of the program which was financed in 2016-2019 from the European Union and the Republic of Poland, as well as from the Poultry Meat Promotion Fund.