Hội đồng Gia cầm Quốc gia – Phòng Kinh tế (KRD-IG) thực hiện chương trình ba năm quảng bá và thông tin tiêu đề „Gia cầm Châu Âu – chất lượng là sức mạnh” trong những ngày 3-4 tháng 11 đã lần thứ hai thăm Việt Nam.

Trong suốt hai thập kỷ qua, Việt Nam đã trải qua một chuyển đổi kinh tế và xã hội cấp tiến. Tăng GDP, dân số đáng kể phát triển và thay đổi thói quen tiêu dùng làm cho thị trường Việt Nam hiện đang đại diện cho một tiềm năng đáng kể cho các công ty châu Âu.

Thoả thuận song phương và cộng tác giữa Liên Minh Châu Âu và Việt Nam – kí kết hồi tháng sáu 2012 – cung cấp một nền tảng vững chắc cho việc tăng cường quan hệ giữa hai bên, bằng chứng là việc xuất khẩu các sản phẩm gia cầm từ Ba Lan đến Việt Nam, trong đó tăng Ba Lan Phòng Coustom 27% trong năm ngoái.

Sự kiện quan trọng giúp đi sâu hợp tác giữa Liên Minh Châu Âu và Việt Nam là sự xuất hiện của ông Phil Hogan, giám sát viên đại diện Uỷ Ban Châu Âu, trình bày về những cơ hội hợp tác mới.

Sự kiện chính là hội thảo được tổ chức tại Hà Nội và tp Hồ Chí Minh, đã đề cập tới các đề tài như: hợp đồng thương mại tự do giữa Liên Minh Châu Âu và Việt Nam, các cơ hội thị trường Việt Nam mang lại. Ông Łukasz Dominiak – tổng giám đốc trình bày về công nghiệp gia cầm Châu Âu, tập trung vào các đòi hỏi của chiến dịch “Gia Cầm Châu Âu – chất lượng là sức mạnh” trong đó khuyến khích gia cầm châu Âu sản xuất phù hợp với các hệ thống chất lượng QAFP (Quality Assurance for Food Products).

Trong khuôn khổ chương trình đã diễn ra hai cuộc biểu diễn ẩm thực do đầu bếp chứ danh Artur Moroz trình bày. Đầu bếp Artur Moroz đã mời khách tham dự thưởng thức các món ăn tuyệt hảo chế biến từ thịt gia cầm sản xuất theo hệ chất lượng QAFP.

 

 

This website has been prepared for the purpose of the program which was financed in 2016-2019 from the European Union and the Republic of Poland, as well as from the Poultry Meat Promotion Fund.