„Gia cầm Châu Âu - chất lượng là sức mạnh” „GIA CẦM CHÂU ÂU – CHẤT LƯỢNG LÀ SỨC MẠNH”

Trong khuôn khổ nhiệm vụ của ban giám sát nông nghiệp cấp cao và phát triển nông thôn thuộc Uỷ Ban Châu Âu – của ô.Phil Hogan tới Việt Nam, Singapor và Indonezia, vào ngày 3 tháng 11 tại Hà Nội, sau đó mùng 4 tháng 11 tại tp Hồ Chí Minh, hội thảo trao đổi kinh nghiệm trong khuôn khổ sản xuất nông-sản phẩm giữa Liên Minh Châu Âu và Việt Nam. Hội đồng Gia cầm Quốc gia – Phòng Kinh tế, cũng là nhà tổ chức chương trình quảng bá – thông tin mang tên „Gia Cầm Châu Âu – chất lượng là sức mạnh” là đại diện duy nhất từ Ba Lan và cũng là đại diện cho công nghiệp gia cầm Châu Âu, đã được mời tham dự vào đoàn đại biểu sát cánh cùng chương trình.

Trong các cuộc hội thảo, Tổng Giám đốc KRD – IG Łukasz Dominik đã giới thiệu nều tảng chương trình thông tin – quảng cáo „Gia Cầm Châu Âu – chất lượng là sức mạnh”, nhất mạnh tới tiêu chuẩn cao trong sản xuất gia cầm tại Châu Âu cũng như chất lượng thịt gia cầm được hệ chất lượng QAFP bảo đảm.

Điều cuốn hút khác của sự kiện là các cuộc biểu diễn ẩm thực được tổ chức trong khuôn khổ chương trình thông tin quảng bá „Gia Cầm Châu Âu – chất lượng là sức mạnh”, với đầu bếp nổi danh Artur Moroz, trình bày và giới thiệu các món ngon chế biến từ thịt gia cầm Châu Âu chất lượng cao sản xuất theo hệ chất lượng QAFP. Các khách mời ngợi khen hương vị và độ giòn của thịt gia cầm cũng như các thành phần được chọn, trong đó cải đỏ với táo và nho khô cùng nước sốt nham lê là được chú ý nhất trong tất cả các thành phần gia vị trong thịt.

Một nét đặc trưng gây chú ý của sự kiện là việc Tổng Giám Đốc KRD – IG ông Łukasz Dominiak trao tặng Giám sát Viên Phil Hogan ngỗng bông làm biểu tượng cho sự hiện diện của gia cầm Ba Lan và gia cầm Châu Âu trên thị trường Việt Nam.

Sau các sự kiện đó tại Việt Nam, Giám sát viên Phil Hogan cùng với đoàn đại biểu đã tới Singapur và Indonezia để tiếp tục xây dựng và củng cố liên hệ giữa các nước Á Châu này với Liên Minh Châu Âu.

„GIA CẦM CHÂU ÂU – CHẤT LƯỢNG LÀ SỨC MẠNH”„GIA CẦM CHÂU ÂU – CHẤT LƯỢNG LÀ SỨC MẠNH”

This website has been prepared for the purpose of the program which was financed in 2016-2019 from the European Union and the Republic of Poland, as well as from the Poultry Meat Promotion Fund.