Vào những ngày 25-27 tháng Tư năm 2017 ở thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 9 đã có một trong những sự kiện triển lãm lớn nhất trong khu vực này, đó là hội chợ Food&Hotel Vietnam 2017. Gia cầm châu Âu được sản xuất đúng với các quy chế của hệ thống chất lượng QAFP (Quality Assurance for Food Products) được quảng cáo trong chiến dịch „Gia cầm châu Âu – động lực của chất lượng” đã được các hiệp hội chuyên nghành gia cầm lớn nhất của Ba Lan thực hiện, đó là Hội đồng Gia cầm Quốc gia – Phòng Thương mại (KRD-IG).

Nhiều khách tham quan quầy hàng của chiến dịch trong hội chợ đã được làm quen với các thông tin cụ thể về chất lượng cao của gia cầm châu Âu được sản xuất đúng với các quy chế của hệ thống chất lượng QAFP được các chuyên gia giới thiệu.

Tuy nhiên khuyến mại gia cầm châu Âu trong thời gian hội chợ, đặc biệt là tổ chức hội thảo chuyên nghành, mà trong đó các chuyên gia được mời đặc cách đã giúp các quý khách tham dự gần gũi tới các thông tin về khẩu hiệu của chiến dịch „Gia cầm châu Âu – động lực của chất lượng”. Các tiêu chuẩn của việc sản xuất gia cầm châu Âu trong hệ thống QAFP đã được trình bày, cũng như về các vấn đề liên quan tới thị trường nông-thực phẩm của Liên minh châu Âu cùng với tiềm lực xuất khẩu và trao đổi buôn bán giữa EU và Việt Nam. Sau buổi hội thảo các thành viên đã chuyển sang tham dự buổi tiệc được tổ chức riêng cho nhân dịp này, suốt trong bữa tiệc đã có thảo luận sôi nổi, còn để thưởng thức các hương vị của gia cầm là các món ăn của ẩm thực châu Âu.

„Vào những năm gần đây chúng ta đã thấy sự tăng trưởng về tiềm lực xuất khẩu sang thị trường Việt Nam, cụ thể là càng ngày càng vận chuyển nhiều hơn thịt gia cầm – trong năm ngoái đã xuất khẩu thịt gia cầm nhiều gấp đôi so với năm 2015. Mặc dù vậy vẫn còn nhiều vấn đề đứng trước chúng ta cần phải thực hiện, đặc biệt là trong tình trạng liên quan đến bệnh cúm chim ở châu Âu trong thời điểm giáp năm, đưa đến việc cấm nhập gia cầm châu Âu vào thị trường Việt Nam. Đồng thời các hoạt động, như sự có mặt trong các hội chợ, cũng như tổ chức hội thảo, mà ở đó chúng ta đã có thể đưa tiếng nói về an toàn và chất lượng của thịt gia cầm được sản xuất ở Liên minh châu Âu, đây là các yếu tố căn bản của xây dụng lại tin tưởng và quan hệ lâu dài giữa các đối tác ở EU và Việt Nam” – lời bình luật của ông Łukasz Dominiak, Tổng Giám đốc KRD-IG.

This website has been prepared for the purpose of the program which was financed in 2016-2019 from the European Union and the Republic of Poland, as well as from the Poultry Meat Promotion Fund.