Chiến dịch „ Gia cầm châu âu-sức mạnh trong chất lượng” đến đích

Sắp kết thúc năm thứ ba-năm cuối cùng của chiến dịch dưới tên „Gia cầm châu âu-sức mạnh trong chất lượng „  xúc tiến những ưu điểm của gia cầm châu âu sản xuất theo những nguyên tắc của hệ thống chất lượng QAFP. Chương trình  hướng về những người mua trên ba thị trường: Trung Quốc với Hồng Kông, Việt Nam và Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất.

Chiến dịch xúc tiến-thông tin  „ Gia cầm châu âu-sức mạnh trong chất lượng” , đã được thực hiện bởi  Hội đồng Gia Cầm quốc gia – Liên hiệp kinh tế (KRD-IG) là tổ chức ngành gia cầm lớn nhất ở Ba Lan, ở đất nước mà từ nhiều năm dẫn đầu trong sản xuát gia câm[1] trong Liên minh Châu Âu. Mục đích của chương trình là phổ thông hóa gia cầm nguồn gốc từ Liên minh châu âu được sản xuất trong hệ thống chất lượng QAFP (Quality Assurance for Food Products).

Những nhà nhập khẩu, sản xuất, chế biến và phân phối gia cầm, đại diện HoReCa hay giới phê bình tiềm năng là các nhóm mục đích của chiến dịch. Tăng nhận thức về chủ đề những ưu điểm của gia cầm liên minh có mác hiệu biểu tượng QAFP, mà khi sản xuất nó được giữ gìn mọi tiêu chuẩn an toàn và quan tâm tới chất lượng, có mục đích tạo ra nhu cầu trên các thị trường mục đích

Chiến dịch xúc tiến gia cầm châu âu được sản xuất theo  luật liên minh khắt khe và trên tinh thần của nguyên tắc „ từ đồng ruộng đến bàn ăn” . Ý tưởng này đảm bảo kiểm soát và quan tâm tới chất lượng cao và an toàn trên tất cả các giai đoạn của dây chuyền sản xuất: đó là ấp gà con, sản xuất thức ăn cho gia súc, chăn nuôi trong trang trại với giữ gìn các nguyên tắc đối sử nhân đạo gia súc, vận tải, sản xuất và chế biến, và cũng cả quá trình phân phối và trưng bày ở điểm bán hàng. Các nhà sản xuất liên minh từ nhiều năm đã đảm bảo độ chặt chẽ của dây chuyền sản xuất, cũng vì vậy sản phẩm cuối cùng đến đĩa ăn của người tiêu dùng là hoàn toàn an toàn. Thêm nữa, gia cầm chế tạo trong hệ thống chất lượng QAFP, cho bảo đảm chất lượng cao ổn định, được cấp chứng chỉ bởi những nhà kiểm định độc lập trên mỗi giai đoạn sản xuất.

Trải qua ba năm các chuyên gia của chiến dịch đã tham gia vào nhiều sự kiện chuyên ngành, được thực hiện trên những thị trường mục đích. Ở Trung Quốc các đại diện của  chương trình  đã tham dự trong năm sự kiện khác nhau: hội chợ  SIAL ở  Thượng hai vào tháng năm năm 2016, hội chợ HOFEX ở Hồng Koong vào tháng năm năm 2017, hội chợ FMA ở Quảng Đông vào tháng chin năm 2017, hôi chợ  SIAL China vào tháng năm năm 2018 và hội chợ CIMIE ở Bắc Kinh vào tháng chin năm 2018. Ngoài ra nhà tổ chức chiến dịch, tức là KRD-IG đã hân hạnh đón 2 sứ mệnh của các đại diện liên quan đến ngạch gia cầm Trung Quốc tại một trong các nước Liên minh Châu Âu, đó là ở Ba Lan- tháng mười năm 2016 và tháng bảy năm 2017.

Ở Việt Nam chiến dịch đã có mặt tại các sự kiện như , hội chợ Vietfood ở TP Hồ Chí Minh vào tháng tám năm 2016 , Food & Hotel Vietnam ở cùng thành phố này vào tháng tư năm 2017, cùng với sứ mệnh kinh tế tới Hà Nội kết hợp với hội chợ Vietfood & Beverage vào tháng mười một năm 2017. Các quý khách từ Việt Nam đã thăm Ba Lan vào tháng mười một năm 2018. Những hoạt động ở Việt nam cũng bao gồm tham dự trong nhiệm vụ kèm theo sứ mệnh của  thanh tra cấp cao về vấn đề nông nghiệp và phát triển nông thôn trong Hội đồng Châu Âu – ngài Phil Hogan, trong thời gian những sự kiện đó đã diễn ra hai buổi biểu diễn ẩm thực ở TP Hồ CHí Minh và Hà Nội

Trong phạm vi những sự kiện tổ chức trên thị trường thứ ba của chiến dịch, ở các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống nhất, các chuyên gia chiến dịch đã tham dự trong 5 liên hoan, trong đó ở hội chợ SIAL Middle East 2016 và 2018 diễn ra tại Abu Dhabi cùng hội chợ Gulfood 2017, 2018 nằm ở Dubaj  và Speciality Food Festival 2017. Trong thời gian từ 31 tháng một – 4 tháng hai 2017 và 27 tháng mười một đến mùng 1 tháng mười hai 2017 đã diễn ra sứ mệnh kinh tế của các đại diện hành chính, kinh doanh và  truyền thông từ ở các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống nhất  đến Ba Lan

Những hoạt động thực hiện trong phạm vi Chương trình „ Gia cầm châu âu-sức mạnh trong chất lượng”  trên các thị trường mục đích đã thực hiện trong các hình thức khác nhau. Những sự kiện cụ thể, tùy theo đòi hỏi chương trình bao gồm tổ chức gian hàng của chiến dịch, các cuộc hội thảo và tiệc chiêu đãi xúc tiến cho các đại diện của các nhóm mục đích của chiến dịch.  Chiến dịch cũng đã đảm bảo sự tham gia của các chuyên gia trong các cuộc gặp gỡ có tính chất kinh doanh, có mục đích giới thiệu những nhà nhập khẩu tiềm năng với các ưu điểm của gia cầm châu âu sản xuất trong hệ thống chất lượng QAFP cùng với giải thích những thắc mắc của họ về các hệ thống sản xuất và chất lượng thịt gia cầm châu âu. Các cuộc gặp gỡ cũng liên quan đến khía cạnh kinh doanh, qua đó đấy là cơ hội tuyệt vời để bắt mối hợp tác thương mại và làm tăng lượng bán gia cầm châu âu trên các thị trường mục đích của chiến dịch.

Những người tới thăm gian hàng của chương trình „ Gia cầm châu âu-sức mạnh trong chất lượng” có thể xem biểu diễn ẩm thực được tổ chức đặc biệt  cùng với nếm thử các món ăn, mà thành phần chính ”người hùng” là thịt gia cầm châu âu.

Những người quan tâm có thể tìm hiểu về chi tiết tại các buổi hội thảo được tổ chức đặc biệt trong phạm vi hội chợ, ở đó các chuyên gia của chiến dịch đã trình diễn những thông tin về đề tài các giá trị của gia cầm châu âu, những đòi hỏi và nguyên tắc sản xuất cùng những nguyên tắc của hệ thống chất lượng QAFP. Cuộc hội thảo thường kèm theo với tiệc chiêu đãi xúc tiến hoặc chiêu đãi, trong thời gian đó những người tham dự có thể bắt nối quan hệ qua các cuộc nói chuyện ngoài hành lang, tăng cường những quan hệ đã có, và cũng thử các món ăn được chế biến từ gia cầm QAFP bởi các bếp trưởng nổi tiếng.

Trong thời gian chiến dịch, trong phạm vi những sứ mệnh kinh tế được tổ chức đặc biệt , Hội đồng Gia Cầm quốc gia – Liên hiệp kinh tế  đã hân hạnh đón tiếp đại diện từ ba nước mục đích.  Trong thời gian các cuộc hội thảo tổ chức đặc biệt dành cho sự hợp tác giữa các nước bảo gồm trong chiến dịch và Liên minh Châu Âu trong phạm vi xuất khẩu gia cầm sản xuất trong hệ thống QAFP từ các nước Liên minh Châu Âu,quý khách được mời đến đã có cơ hội tìm hiểu với những dữ liệu kinh tế về gia cầm châu âu, những tiêu chuẩn sản xuất của nó cùng những thông tin cần thiết trong phạm vi bản thân hệ thống QAFP.Các sứ mệnh kinh tế cũng bao gồm các chuyến thăm ở các xí nghiệp gia cầm, ở đó sản xuất thịt gia cầm chất lượng cao đánh mác hiệu QAFP. Trong thời gian sang thăm, các đại biểu từ Trung Quốc, Việt nam và UAE cũng đã có cơ hội tham dự các buổi tiệc chiêu đãi tổ chức đặc biệt, trong đó có cơ hội nếm thử các món ăn chế biến từ gia cầm sản xuất trong hệ thống chất lượng QAFP.

Sự có mặt của chiến dịch trên các thị trường quốc tế không chỉ thể hiện bằng giới thiệu hoạt động của mình trong thời gian các sự kiện chuyên ngành hay sứ mệnh kinh tế, mà còn , chẳng hạn, bằng xúc tiến trên báo chí và các trang web. Trong thời gian ba năm những thông tin về chiến dịch „ Gia cầm châu âu-sức mạnh trong chất lượng” đã xuất hiện ở các tạp chí chuyên ngành, trong trường hợp Trung Quốc: Grocery Trade Magazines, Meat China, FMCG Magazine, Meat Research và trên các trang web như: foodmate.net, fodqs.cn, foods1.com. Ở các Tiểu Vương Quốc Ae Rập Thống nhất thì trên báo như : Food Business Gulf & Middle East, Caterer Middle East, Hotelier Middle East, Food Service Europe and Middle East, Asia & Middle East Food Trade cùng với trên các trang web : hozpitality.com, hoteliermiddleeast.com. Ở Việt nam thông tin về chiến dịch xuất hiện ở các tạp chí  như: Món Ngon, Nhịp Cầu Đầu Tư Magazine, Doanh Nhân Saigon Magazine và trên các trang web: nhipcaudautu.vn, doanhnhansaigon.vn, vneconomy.vn. Những hoạt đồng này làm tăng lên tầm ảnh hưởng của chiến dịch, ảnh hưởng tốt đến hình ảnh gia cầm sản xuất trong hệ thống QAFP trên thị trường mục đích

Trong xuốt thời gian tiến hành chiến dịch có thể biết về các ưu điểm của gia cầm châu âu sản xuất theo các nguyên tắc của hệ thống QAFP , vào thăm trang web thành lập đặc biệt dành riếng cho nó http://www.european-quality-poultry.eu/. Trang cập nhập bằng các ngôn ngữ của các nước mà chiến dịch được tiến hành, bằng cách dẽ hiểu và rõ ràng đã giới thiệu mọi thông tin về đề tài thịt gia cầm liên minh , hệ thống QAFP hay phân tích thị trường mục tiêu. Ngoài ra người vào thăm có thể tìm hiểu với những công thức chế biến các món ăn thơm và ngon từ gia cầm QAFP do các bếp trưởng nổi tiếng biên soạn.

Chiến dịch ban năm „ Gia cầm châu âu-sức mạnh trong chất lượng” kéo dài từ mùng 9 tháng hai năm 2016 đến mùng 8 tháng hai năm 2019. Xúc tiến gia cầm châu âu sản xuất trong hệ thống QAFP trên các thị trường Trung Quôc với Hồng Koong, Việt nam và v ở các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống nhất được tài trợ từ Liên minh Châu Âu, Cộng Hòa Ba Lan và tài chính của Quỹ Xúc tiến Thịt Gia Cầm.

 

[1] https://ec.europa.eu/agriculture/sites/agriculture/files/dashboards/poultry-meat-dashboard_en.pdf

This website has been prepared for the purpose of the program which was financed in 2016-2019 from the European Union and the Republic of Poland, as well as from the Poultry Meat Promotion Fund.